mua bán đất huyện Lâm Hà

Những chuyển biến của thị trường mua bán đất huyện Lâm Hà

Với sự phát triển không ngừng nghỉ của xã hội, kéo theo nhu cầu về bất động sản tăng cao. Thị trường mua bán đất huyện Lâm Hà trong thời gian cũng trở thành cơn sốt. Tuy nhiên cần xem xét cơ hội ở đây có thực sự đáng để đầu tư hay không?

Những chuyển biến của thị trường đất Lâm Hà

Từ những năm gần đây, sự tăng trưởng về giá của thị trường đất Lâm Đồng ngày một tăng cao. Bên cạnh những điểm nóng về cơn sốt giá đó là thành phố Đà Lạt, thành phố Bảo Lộc. Thì mua bán đất huyện Lâm Hà cũng nổi lên là một phân khúc đất nền nghỉ dưỡng ven hồ.

Vào cuối năm 2017, đầu năm 2018 thị trường mua bán đất huyện Lâm Hà có những biến động cực lớn. Ở một số thời điểm, giá bán đất huyện Lâm Hà tăng hơn 40%. Tình trạng khan hiếm đất xuất hiện tại trung tâm thành phố và khu dân cư trọng điểm trong đó có Lâm Hà.

Với mức giá cao ngất ngưỡng này, thiết nghĩ đây là giá thổi phồng, cố tình gây ra cơn sốt về giá. Tuy nhiên giá cao đến bao nhiêu cũng được các chủ đầu tư, các cá nhân sẵn sàng bỏ tiền ra mua. Không chỉ có đất thổ cư, điều gây hoang mang hơn là giá đất nông nghiệp cũng đang rất sốt ở mức giá trên trời. Thậm chí còn có giá cao hơn gấp 3 – 5 lần đất thổ cư các thị trường lân cận.

Xét theo khía cạnh tổng thể, hoàn toàn ta có thể nhận định mua bán đất huyện Lâm Hà đang phát triển rất chắc chắn. Nhiều khu vực nhà đất có mức giá trung bình và mức giá thấp đem lại nguồn lợi và nhiều cơ hội cho nhiều người đầu tư nhiều hơn.

Tỉnh Lâm Đồng đã ra quyết định chung cho thành phố. Đó là điều chỉnh quy hoạch chung và vùng phụ cận đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050. Theo đó, phạm vi điều chỉnh quy hoạch tại tỉnh Lâm Đồng bao gồm các vùng phụ cận: Đà Lạt, Lạc Dương, Đơn Dương, Đức Trọng và Lâm Hà. Với vai trò chủ đạo là vùng đệm kinh tế đã được định hướng từ trước đó. Biến những khu vực này trở thành trung tâm du lịch hỗn hợp, công viên chuyên đề cho nền nông nghiệp công nghệ cao.

Với những quyết định đúng đắn và xu hướng tiếp tục phát triển không ngừng tại các thị trường vệ tinh, đặc biệt là Lâm Hà. Nhờ sở hữu điều kiện tự nhiên có sẵn, cộng với khí hậu ôn hòa quanh năm, và cảnh quan gần với thành phố Đà Lạt. Có nhiều thế mạnh về du lịch sinh thái và du lịch nghỉ dưỡng và cơ sở hạ tầng ngày một hoàn thiện. Là nền tảng để các nhà đầu tư, khách hàng chọn mua bán đất tại huyện Lâm Hà là thị trường đất tiềm năng để đầu tư.

Cơ hội nào cho đất Lâm Hà phát triển

Trong rất nhiều năm qua, việc mua bán đất huyện Lâm Hà không ngừng phát triển. Theo các chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản, thị trường mua bán đất huyện Lâm Hà nói chung và thị trường mua bán đất xã Nam Hà huyện Lâm Hà nói riêng được rất nhiều khách hàng và chủ đầu tư chú ý bởi các cơ hội sau đây:

Điều kiện tự nhiên

Huyện Lâm Hà chỉ cách trung tâm thành phố Đà Lạt chỉ 40km. Đồng thời, Lâm Hà cũng được rất nhiều ưu ái về cảnh quan thơ mộng, khí hậu ôn hòa, đất đai rộng lớn trù phú rất thích hợp cho việc an cư lạc nghiệp, đầu tư các khu du lịch sinh thái và khu du lịch nghỉ dưỡng là hoàn toàn thích hợp.

Cơ sở hạ tầng đã có nền tảng

Trong những năm qua, việc chú trọng đầu tư về cơ sở hạ tầng tại nơi đây đang được ưu tiên phát triển. Với rất nhiều hạng mục được nhà nước đầu tư như: giao thông hàng không, giao thông đường bộ hay các tuyến cao tốc nối liền các vùng kinh tế trọng điểm lại với nhau. Sẽ là nền tảng vững chắc, để thúc đẩy nền kinh tế ở Lâm Hà.

Yếu tố về con người

Chắc chắn rồi, nơi đâu du lịch phát triển thì yếu tố con người có ý nghĩa vô cùng lớn. Người dân ở đây chất phát thật thà nhưng cũng vô cùng cởi mở và thân thiện. Cho nên đã tạo được nhiều ấn tượng tốt đẹp cũng như sự tin tưởng mà các khách du lịch cả trong và ngoài nước khi đặt chân đến đây.

Yếu tố về giá

Bên cạnh những yếu tố về điều kiện tự nhiên, cơ sở hạ tầng, yếu tố con người. Thì yếu tố về giá được xem là yếu tố quan trọng nhất trong việc quyết định mua bán đất huyện Lâm Hà.

Chỉ sau một vài năm nữa thôi, các huyện như Nam Ban, Lâm Hà, Lạc Dương sẽ phát triển không thua kém gì Thành phố Đà Lạt bây giờ. Nhiều nhà đầu tư đã nắm bắt được điều đó, cho nên họ tranh thủ gom đất lúc giá còn mềm. Điều này làm cho thị trường mua bán BĐS huyện Lâm Hà đang cực kì sôi nổi, thu hút rất nhiều các dự án, khu du lịch, nghỉ dưỡng được đầu tư xây dựng.

Đặc biệt, tại Lâm Hà có một lợi thế lớn quỹ đất còn nhiều và thành của đất không quá cao. Cùng với các chính sách mở của nhà nước giúp người dân chuyển đổi được mục đích sử dụng đất từ nông nghiệp thành đất ở thổ cư. Đã góp phần giúp thị trường bất động sản tại đây phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Từ những chuyển biến và cơ hội vô cùng tiềm năng của đất Lâm Hà. Đây sẽ là một miếng mồi ngon cho những ai biết nắm bắt lấy cơ hội.

Our Score
Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]