Kiến trúc nhà phố Gem Sky World nâng tầm diện mạo toàn đô thị

Phong cách kiến trúc tại 1 dự án khu đô thị có vai trò quan trọng trong diện mạo tổng thể. Tại Việt Nam, từ những năm cuối thập niên 80, kiến trúc nhà ở có nhiều sự thay đổi theo những yếu tố của kinh tế và xã hội. Các phong cách dần thể hiện được dấu ấn và đẳng cấp cá nhân. Đối với các khu đô thị, kiến trúc như là linh hồn của dự án nên được chủ đầu tư rất chăm chút.

Sự thay đổi xu hướng thiết kế theo thời gian

Những năm trước 1975, các thiết kế có xu hướng tiết kiệm, yếu tố đầu tư tập trung vào các nhân tố tiềm năng căn bản, chưa tập trung nhiều vào thẩm mỹ hay các phong cách độc lạ. So với hiện nay, các mẫu thiết kế có sự đa dạng hơn rất nhiều. Tuy vậy, nét chung của các mẫu thiết kế đều mang hơi hướng hoài cổ, xanh – bền vững và hiện đại.

Hiện tại, các xu hướng thiết kế chia nhỏ thành nhiều trường phái, điển hình như: hiện đại bản địa, high-tech, tối giản (minimalism), hiện đại mới (neo-modernism) hoặc phong cách tượng trưng

  • Thiết kế hiện đại bản địa: tập trung vào các giải pháp kiến trúc nhiệt đới, tối ưu các khoảng che nắng, thông gió và lấy ánh sáng tự nhiên
  • Thiết kế hoài cổ mang hơi hướng của kiến trúc cổ điển Pháp kết hợp với nét kiến trúc truyền thống Việt Nam. Chúng ta có thể quan sát thực tế tại các tòa nhà trụ sở hành chính nhà nước, các khu biệt thự, khu đô thị mới, khu căn hộ. Đánh giá chung thì phong cách này chưa thể hiện được cá tính của người thiết kế, nhưng trái lại là đúng thị hiếu của đông đảo khách hàng.
  • Thiết kế Cách tân truyền thống Việt là phương án tích hợp những nét hiện đại kết hợp với những nét truyền thống của Việt Nam.
  • Thiết kế xanh: là xu hướng ưa chuộng nhất hiện nay trên thế giới. Tối ưu không gian nhà ở và thiên nhiên, mang lại nhiều không gian xanh. Trường phái này hướng đến việc sử dụng các nguyên vật liệu thân thiện và bảo vệ môi trường.

Thiết kế khu đô thị ngày càng được đầu tư đẳng cấp

Thị trường bất động sản hiện tại đã phát triển mạnh mẽ, thiết kế hiện không còn là câu chuyện của những ngôi nhà riêng lẻ mà còn là diện mạo của cả 1 khu đô thị. Các khu dân cư, dự án đô thị đang ngày càng được chú trọng trong khâu thiết kế. Khách hàng, người mua ngày càng có nhiều đòi hỏi trong khâu thẩm mỹ của ngôi nhà.

Đa phần tại các khu đô thị hiện nay đang bị đồng bộ thiết kế. Dễ thấy sẽ là các dãy nhà phố thương mại được xây theo dạng hình ông, thiết kế na ná nhau, xây dựng kế tiếp nhau. Nhiều khu dân cư còn không có mẫu thiết kế riêng mà là “sao chép” cảnh quan thiết kế của các dự án khác. Điều này mang lại sự nhàm chán và trùng lặp cho các khu dân cư.

Nhìn thấy được xu hướng phát triển kiến trúc thiết kế, nhiều chủ đầu tư lớn đã bắt đầu chú trọng hơn những phương án kiến trúc hiện đại hơn, bài bản hơn. Điều này góp phần nâng tầm diện mạo tổng thể của toàn khu đô thị. Một điều quan trọng, khách hàng và nhà đầu tư ngày càng quan tâm đến các dự án khu đô thị có thiết kế độc lạ, mới hay gần gũi thiên nhiên có mảng xanh rộng lớn.

Kiến trúc nhà phố Gem Sky World nâng tầm diện mạo toàn khu đô thị

Đất Xanh cũng là 1 trong những chủ đầu tư đi đầu trong việc thay đổi các mẫu thiết kế “na ná nhau” trên thị trường. Tại khu đô thị Gem Sky World quy mô 92,2ha tại Long Thành, Đất Xanh mang đến những phong cách thiết kế hiện đại và vô cùng đa dạng. Sau 1 năm triển khai, diện mạo của toàn khu đô thị có sự khởi sắc đặc biệt.

Nhà phố Gem Sky World được thiết kế hiện đại, mang phong cách phương Tây và Singapore. Với tư duy thiết kế ảnh hưởng từ phương Tây và Singapore. Thiết kế chú trọng đến tối ưu không gian và thân thiện với thiên nhiên; thông qua các khung nhôm và kính kích thước lớn. Các thiết kế khỏe khoắn, điểm nhấn ở các hình khối giật cấp khác nhau; các đường nét lệch tâm cũng như quy cách chiếu sáng mặt tiền khiến các mẫu thiết kế lạ mắt và vô cùng thẩm mỹ. Các gam màu tương phản nhau được kết hợp hài hòa tạo được không gia chiều sâu, tối ưu không gian.

Các dãy nhà phố Gem Sky World được xây dựng đối xứng với nhiều mẫu nhà khác nhau. Nhìn tổng thể trên 1 tuyến phố không có sự trùng lặp liên tịch. Cảnh quan toàn đô thị không còn đơn điệu mà thay vào đó là sự hiện đại, đa dạng.

Các thiết kế của nhà phố Gem Sky World tuy rất hiện đại, nhưng vẫn mang linh hồn của người Á Đông. Chủ đầu tư vẫn giữ lại các nét truyền thống như: mái ngói, mái xéo.. Các giải pháp thiết kế được đánh giá là hiện đại và đi trước xu hướng, khoảng 10-20 năm tới các mẫu thiết kế này cũng sẽ chưa lỗi thời.

Thiết kế cảnh quan và kiến trúc ngày càng được khách hàng chú trong, các chủ đầu tư lớn cũng đang mang đến nhiều xu hướng thiết kế hiện đại, mới lạ. Điều này giúp cho diện mại đô thị của Việt Nam ngày càng được nâng cấp. Giá trị bất động sản tại các khu đô thị cũng vì thế có nhiều giá trị hơn. Yếu tố thẩm mỹ đang trở thành 1 trong những nhân tố giúp khách hàng lựa chọn sản phẩm ưng ý.

Để biết thêm chi tiết về khu đô thị Gem Sky World, vui lòng truy cập website: https://resviet.vn/gem-sky-world/

Our Score
Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]